“Đảo ngọc” Phú Quốc – phát triển bền vững với giá trị vượt thời gian

Sự kiện bất động sản Đảo Ngọc

Phú Quốc từ lâu đã được biết đến với danh xưng “đảo ngọc” bởi nét đẹp và những giá trị tiềm năng riêng biệt, trù phú nơi đây. Cũng vì lẽ đó, không chỉ nhận được nhiều sự hỗ trợ từ chính quyền các cấp, mà ngay cả những tập đoàn tư nhân hàng đầu của Việt Nam cũng xem đây là “miền đất hứa” cho sự phát triển vững bền trong tương lai.

Nhân tố kiến tạo nên  giá trị của “Đảo ngọc” 

Mới đây, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã tổ chức thành công Hội thảo Phú Quốc với chủ đề: Đón vận hội – dẫn lối thành công trong khuôn khổ hợp tác với tập đoàn Sun Group. Được biết, hội thảo này nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Phú Quốc vừa được Ủy ban Thường vụ Quốc hội Nghị quyết thành lập thành phố Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang và thành lập một phường thuộc thành phố Phú Quốc.

Sự kiện bất động sản Đảo Ngọc

Trong hội thảo, Chủ tịch Sun Group – ông Phạm Quốc Quân đã đại diện tập đoàn, đưa ra những nhận định, đánh giá khách quan của khu vực trong thời gian qua. Theo ông, Phú Quốc đã có sự phát triển vượt bậc nhờ nỗ lực không ngừng nghỉ của chính quyền, nhân dân và các đơn vị đầu tư, nhanh chóng trở thành điểm đến hàng đầu của khách du lịch trong và ngoài nước. Không thua kém bất kỳ khu vực nghỉ dưỡng quốc tế nào, Phú Quốc có cho mình những điểm vui chơi giải trí ngập tràn thú vị, những khu đô thị hiện đại, sầm uất,…

Tuy nhiên, theo ông Quân, chúng ta không nên “ngủ quên” trước thành công mới chớm nở này, mà phải liên tục thay đổi, liên tục phát triển để theo kịp với nhu cầu thời đại. Và chính trong giai đoạn này, khi ngành du lịch cả thế giới còn đang lao đao vì dịch bệnh, Phú Quốc lại càng cần thay đổi, càng cần những sáng tạo đột phá trong quy hoạch để có thể vững bước tiến tới mục đích chung to lớn, là trở thành một trong những trung tâm kinh tế trọng điểm của khu vực phía Nam và cả nước, trung tâm nghỉ dưỡng chất lượng cao mang tầm cỡ quốc tế, thành phố kiểu maaix về phát triển kinh tế.

Đồng quan điểm với Chủ tịch Sun Group, ông Nguyễn Lưu Trung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cũng đồng thời khẳng định: “Kiên gGiang sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, khó khăn, tạo sự bứt phá trong phát triển kinh tế, dịch vụ du lịch; chủ động đề ra chiến lược và giải pháp để phát triển ngành kinh tế du lịch phù hợp với xu hướng phát triển chung của khu vực, trong đó có các cơ chế chính sách riêng cho Phú Quốc theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ”.

Để phục vụ cho mục đích trên, lộ trình phát triển sẽ được đề ra bởi tỉnh Kiên Giang hiện đang được đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu, đồng thời thu thập thêm các cơ chế và chính sách nổi trội để nhanh chóng đề xuất với Trung ương. Trong đó, nhiệm vụ đón đầu thời cơ, định hướng phát triển bất động sản gắn liền với du lịch nghỉ dưỡng được chú trọng hơn cả. Tất cả nhằm hướng đến mục tiêu đưa Phú Quốc trở thành thành phố kiểu mẫu, đi đầu trong việc phát triển kinh tế, du lịch và bảo vệ môi trường.

Trong suốt quá trình phát triển ẩy, danh xưng “Đảo ngọc” vẫn thường được nhắc đến như là đích đến mà những nhà quy hoạch muốn hướng tới. Đối với họ, đảo ngọc Phú Quốc không đơn giản khẳng định không gian trong lành, tươi mát của nơi đây mà còn là điểm đến lý tưởng, bao trọn vẻ đẹp văn hóa, du lịch, là sự vươn tầm thế giới của khu vực trong tương lai.

Đàn “sếu đầu đàn” chất lượng

Có thể nói, đứng sau sự thành công của bất động sản chính là nhờ “bàn tay tài ba” của các nhà đầu tư thông thái, và Phú Quốc cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Với cấu tạo địa hình đặc biệt thu hút, khu vực đã, đang và sẽ thu hút những nguồn lực đầu tư khổng lồ, mà trước hết đến từ các tập đoàn kinh tế tư nhân trong nước như Sun Group, Vin Group, CEO Group,…

Để Phú Quốc phát triển xứng tầm

Sự có mặt của các tập đoàn này không chỉ “thay da đổi thịt” cho Phú Quốc mà còn nhanh chóng thị trường hóa, hiện đại hóa khu vực, biến nơi đây lại càng trở nên hấp dẫn và thu hút các nhà đầu tư quốc tế, tạo nên động lực mạnh mẽ thúc đẩy khu vực có bước chuyển mình vượt trội trong thời gian sắp tới.

Thông qua Hội thảo Đón vận hội – dẫn lối thành công, các tập đoàn tư nhân hàng đầu Việt Nam hiện đang góp sức cho Phú Quốc lại được một lần nữa tụ họp cùng nhau, đề ra những giải pháp phát triển chung hiệu quả, thiết thực cho tương lai của thành phố. Bên cạnh đó, các phân tích chuyên sâu về đặc điểm tình hình khu vực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Zalo: 0975393369

Hotline: 0975393369