Nam đảo Phú Quốc “lột xác” sau điều chỉnh quy hoạch

JW Marriott Phú Quốc

Không chỉ dừng lại là “quốc đảo du lịch”, Phú Quốc và đặc biệt là khu vực Nam đảo sẽ tiếp tục được điều chỉnh quy hoạch để hướng tới sự phát triển đa lĩnh vực vào toàn diện, là điểm đến nghỉ dưỡng, đầu tư lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước. 

Đô thị cảng biển ngày càng thịnh vượng 

Mới đây, kế hoạch về quy hoạch xây dựng chung cho đảo Phú Quốc đã có những điều chỉnh nhất định, tầm nhìn đến giai đoạn năm 2030. Theo đó, tổng diện tích trực tiếp chịu tác động điều chỉnh chiếm khoảng 1,14% tổng quỹ đất đảo, khoảng 674,53 ha. Vì thế, dân số dự kiến cho khu vực điều chỉnh trong tương lai cũng có sự tăng nhẹ, từ 42.500 người lên đến 51.500 người so với quy hoạch chung đã được phê duyệt trước đó. 

Ông Nguyễn Mạnh Hà - Phó chủ tịch hiệp hội BĐS Việt Nam
Ông Nguyễn Mạnh Hà – Phó chủ tịch hiệp hội BĐS Việt Nam

Trong đợt điều chỉnh này, phường  An Thới tại khu vực Nam đảo sẽ chịu tác động lớn nhất. Theo đó, hàng loạt các điểm điểm “hút khách” như Bãi Kem, Bãi Đất Đỏ, khu vực phía Tây Nam khu đô thị An Thới, và đảo Hòn Thơm sẽ được gia tăng quỹ đất và quy mô dân số. Đặc biệt, chức năng cảng dầu khí kết hợp cảng du lịch và hàng hóa sẽ được bổ sung cho Bãi Đất Đỏ, gia tăng cơ hội phát triển cho khu vực. Với điều chỉnh mới này, An Thới sẽ được định hướng đường dài sẽ trở thành đô thị cảng năng động, không chỉ giới hạn ở du lịch, mà còn trở thành đầu mối quan trọng cho kỹ thuật – trung tâm tiếp vận và thương mại trong tương lai. 

Đây cũng là cơ hội “vàng” cho An Thới để khai thác du lịch tàu biển bởi địa thế “trời cho”. Theo nhận định của Chủ tịch HĐQT Newstar Group, Phú Quốc, đặc biệt là vùng Nam đảo có vị trí địa chính trị quan trọng, là cửa ngõ bằng đường biển ra Đông Nam Á, là tâm điểm đón các dòng khách du lịch của nhiều quốc gia lân cận. Vì thế, Phú Quốc phải nhanh chóng nắm bắt lợi thế này, khai thác tích cực để phát triển. 

An Thới – “trái tim” Nam đảo ngọc 

Nhờ sự ưu ái của mẹ thiên nhiên, cùng với những chuẩn bị kỹ càng về hạ tầng, dịch vụ trong suốt nửa thập kỷ, An Thới hiện đang là tâm điểm thương mại, giải trí của Phú Quốc. Sự khởi đầu đầy thành công của “người khai mỏ” Sun Group đã kiến tạo nơi đây phát triển đồng đều hệ thống sinh thái “kiềng ba chân” cực kỳ vững chắc: du lịch nghỉ dưỡng – vui chơi giải trí – bất động sản cao cấp. 

Lần lượt các công trình tầm cỡ hiện lên, giúp định hình và “thay da đổi thị” cho làng chài xác xơ so với 5 năm về trước. Trong đó, không thể không kể đến  khu phố Boutique Shophouse Melodia tại Bãi Kem, khu đô thị Sun Grand City New An Thoi với hệ thống nhà phố trên các trục đại lộ lớn ở Phú Quốc, “thị trấn Địa Trung Hải” bên bờ Tây Nam đảo (thuộc khu vực Bãi Đất Đỏ).

Phối cảnh Hillside Residence

“Thị trấn Địa Trung Hải” cũng là một trong những công trình gây ấn tượng mạnh mẽ với du khách. Dự án gồm shophouse Sun Premier Village Primavera, khu phức hợp Sun Grand City Hillside Residence, tổ hợp Central Village với tháp đồng hồ cao 75m và cụm công trình nghỉ dưỡng, thương mại, giải trí cao cấp,… Tới đây, các mô hình kiến trúc có một – không – hai như công trình Cầu Hôn, sân khấu sử dụng công nghệ cao Vortex cũng sẽ được bổ sung, đẩy mạnh An Thới nhanh chóng trở thành tâm điểm phồn hoa của thành phố Phú Quốc. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Zalo: 0975393369

Hotline: 0975393369