Thị trấn An Thới – “thủ phủ” kinh tế và du lịch Nam đảo Phú Quốc

Thủ phủ du lịch tại Phú Quốc

Theo quy hoạch chung, thị trấn An Thới trong khoảng 10 năm nữa sẽ đạt mục tiêu trở thành 1 trong 3 khu đô thị lớn nhất Đảo Ngọc. Sức hấp dẫn của vùng đất này với các nhà đầu tư vẫn liên tục tăng hàng năm, và riêng với ngành bất động sản, đây thực sự là “mỏ vàng ròng’ mà các nhà đầu tư cần lưu tâm. 

An Thới – “làn gió” mới cho thiên đường du lịch 

Du lịch Phú Quốc trong thời điểm này đang ghi nhận sự tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ, dường như trở thành “đầu tàu” trong lĩnh vực du lịch Việt Nam. 42,8% chính là số lượng khách du lịch gia tăng được báo cáo trong thống kê của Sở Du lịch Kiên Giang, mang tới khoảng 1,3 triệu lượt khách. Trong đó, chỉ riêng khách quốc tế đã tăng tới 70,6%. 

So với cảnh đìu hiu, lạnh lẽo của khu vực Nam đảo ngọc 5 năm trở về trước, đây là quả thành công ngoài sức mong đợi. Giải thích cho điều này, nhiều chuyên gia du lịch đã khẳng định rằng những yếu tố hạ tầng chính là nguyên nhân chính làm nên sự trù phú của đảo ngọc trong thời điểm hiện tại. Đó là những công trình du lịch, vui chơi giải trí tầm cỡ, những dự án mới mẻ đầy ấn tượng như JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, khu nghỉ dưỡng hai mặt biển hiếm có Premier Village Phu Quoc Resort, cáp treo Hòn Thơm dài nhất thế giới, khu vui chơi giải trí Sun World Hon Thom Nature Park… 

Nhà phố thương mại sầm uất Sun Địa Trung Hải

Và chúng ta cũng không thể không kể đến những dự án “sinh sau đẻ muộn” như An Thới khi sự xuất hiện của nó đã ngay lập tức “thay da đổi thịt” cho vùng đất này. Được chính thức khai trương vào đầu tháng 2 năm 2018, An Thới mỗi ngày đón hàng ngàn khách du lịch. Sự thành công của dự án đã kéo theo sự tăng trưởng mạnh mẽ về kinh tế, cùng hàng loạt các ngành nghề du lịch, dịch vụ khác, trở thành “làn gió mới” thổi bùng sự trù phú của vùng đảo này. 

Không dừng lại ở đó, An Thới trong tương lai gần đang được tiếp tục định hướng, nhằm hoàn thiện các loạt dự án sang trọng khác. Trong đó có shophouse mang phong cách Địa Trung Hải, hay khu du lịch sang trọng Sun World Hon Thom Nature Park sẽ chính là điểm nhấn cho trung tâm. 

Hệ thống hạ tầng giao thông cũng là yếu tố được chú trọng đầu tư tại An Thới. Theo quy hoạch, cấp 4E theo tiêu chuẩn ICAO sẽ là mục tiêu mà Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc hướng đến, nhằm đảm bảo sự thuận tiện cho các loại máy bay tiêu chuẩn cao như B777, B787, A350, tương đương 4-6 triệu khách/năm. Riêng đến năm 2030, sân bay dự định sẽ đáp ứng vận chuyển tiêu chuẩn trong một năm khoảng 500.00 tấn hàng hóa và 15 triệu hành khách. 

Vùng đất “vàng” cho bất động sản du lịch 

Theo nhận định của Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường – Giáo sư Đặng Hùng Võ, Phú Quốc sẽ lấy đà du lịch để làm “bàn đạp” cho thị trường bất động sản phát triển. Hiện nay, du lịch Nam đảo Phú Quốc đã phát triển vô cùng sôi động, dần dần đã thu hút được lượng lớn sự đầu tư của các tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam. Theo đánh giá sơ bộ thị trường bất động sản Kiên Giang, các giao dịch bất động sản theo đó cũng diễn ra vô cùng sôi động. 

Tuy nhiên, mục tiêu mà Nam đảo thật sự muốn hướng đến là phát triển bất động sản bền vững. Vì thế, việc kêu gọi đầu tư từ các tập đoàn lớn, đặc biệt là mở rộng sự thu hút của thị trường ra khu vực Đông Nam Á là điều vô cùng cần thiết. 

Thủ phủ du lịch tại Phú Quốc

Thực tế cho thấy, hiện hướng đi của Nam Phú Quốc, với siêu đô thị An Thới đang phát triển khá đúng trọng tâm khi hầu hết các dự án lớn và trọng điểm đều chủ yếu tập trung nhiều ở nam đảo. Vốn có khả năng “bắt sóng” chính xác nhịp phát triển, An Thới sở hữu tiềm năng lớn mạnh để trở thành nơi “đất lành” cho đầu tư bất động sản. Trước mắt, shophouse chính là sản phẩm trọng tâm mà Sun Group hướng đến. Bằng cách lựa chọn khôn ngoan địa thế để hưởng trọn lợi ích trung tâm của siêu đô thị, shophouse An Thới được dự đoán sẽ là “thủ phủ” kinh tế và du lịch mới của vùng Nam đảo, là vùng đất đầu tư đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư thông thái. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Zalo: 0975393369

Hotline: 0975393369